Võng Treo Tập Yoga Bay Có Nguy Hiểm Không?

Môn yoga bay với dụng cụ hỗ trợ là võng treo có gây nguy hiểm cho người tập hay không? Cùng đi tìm đáp án với bài viết dưới đây nhé.

Võng Treo Tập Yoga Bay Có Nguy Hiểm Không?

Chiếc võng lụa trông có vẻ mỏng manh đó thật ra được làm bằng chất liệu đặc biệt có thể chịu được khối lượng lên đến gần 1000kg, đồng thời vẫn giữ được tính mềm mại, mượt mà, giảm ma sát đến mức tối thiểu để tạo cảm giác thoải mái và an toàn nhất cho người tập. Đi kèm với chiếc võng lụa là hệ thống móc và dây treo giúp cho võng được treo một cách cố định và chắc chắn trên trần nhà, đồng thời dây treo cũng hỗ trợ trong việc điều chỉ độ cao của võng lụa sao cho phù hợp với chiều cao của từng học viên trong lớp.

Đối với người đã tập qua các môn Yoga truyền thống, thì Yoga bay mang đến một cảm giác bay bổng, mới lạ. Việc treo người lơ lửng trên không giúp người tập không còn bị giới hạn bởi mặt sàn, từ đó có thể thực hiện nhiều động tác, tư thế có tác động sâu hơn vào nhóm cơ, khớp mà bài tập đang hướng đến so với khi luyện tập Yoga thông thường.

yoga bay 8 768x542 1

Đối với những học viên chưa bao giờ trải nghiệm bộ môn Yogachiếc võng lụa sẽ là một công cụ hỗ trợ vô cùng hữu ích khi luyện tập. Nếu như trong các lớp Yoga thông thường, việc thực hiện các động tác yêu cầu sức khỏe, sức bền như trồng chuối, plank, plank một bên,… là rất khó đối với những học viên chưa có nhiều kinh nghiệm thì khi có sự hỗ trợ của chiếc võng lụa, những động tác đó sẽ không còn khó khăn cho các học viên mới nửa.

Xem Thêm:   Những Thông Tin Về Sản Phẩm Chống Thấm

+ Thể Lực Yếu Có Nên Học Yoga Bay

Khi treo người trên võng, cơ thể đặc biệt là các đốt sống của bạn cũng sẽ không phải chịu nhiều áp lực từ trọng lực giống như khi đến trên sàn nhà nửa, từ đó làm giảm đáng kể những nguy cơ về đau lưng, chấn thương cột sống,… Việc chuyển đổi từ tư thế này sang tư thế khác trong trạng thái bồng bềnh trên không cũng giúp cho học viên cảm nhận được không gian xung quanh tốt hơn, tăng sức khỏe và độ dẻo của cơ thể.

loi ich cua tap yoga bay 3 724x1024 1

Kết luận

Như vậy, ta có thể thấy việc luyện tập Yoga trên võng lụa không những an toàn mà còn mang lại rất nhiều lợi ích khi tập yoga bay cho người tập dù bạn là người đã tập lâu hoặc mới tập lần đầu. Võng lụa không những là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời trong việc thực hiện những động tác khó mà còn giúp giảm thiểu các tác nhân gây chấn thương cho người tập. Cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi luyện tập với chiếc võng lụa nhé!

Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rằng bất kỳ một môn thể dục, thể thao nào nếu tập luyện không có bài bản, không đúng phương pháp thì cho dù bộ môn đó có tốt đến đâu thì nguy cơ dẫn đến đau nhức, chấn thương cho cơ thể là một điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Cho nên việc lựa chọn một trung tâm uy tín, một giáo viên có kinh nghiệm để có một phương pháp luyện tập đúng, một giáo trình phù hợp với bản thân bạn là một điều hết sức cần thiết để cho việc tập luyện của bạn đạt được hiệu quả cao nhất.

Xem Thêm:   Địa chỉ bán thiết bị vệ sinh bancoot HCM

+ Note: Yoga Có Dành Cho Người Thoái Hóa Cột Sống

Hiện nay Saigondance là một trung tâm đầu tư cơ sở vật chất cũng như dụng cụ để tập luyện bộ môn này. Tại Saigondance, các lớp Yoga bay theo nhiều khung giờ khác nhau phù hợp với thời gian của nhiều đối tượng như sinh viên, nhân viên văn phòng, nội trợ,…

loi ich cua tap yoga bay 1 724x1024 1

Khi học tại Saigondance, học viên sẽ được:

  • Tận hưởng không gian tập luyện rộng rãi, thoải mái. Các bạn học viên tha hồ mà bay lượn.
  • Sử dụng thiết bị, dụng cụ tập luyện chất lượng như dây lụa, móc treo…tạo cho học viên cảm giác thoải mái và an toàn nhất khi tập.
  • Học với giáo viên có chuyên môn, kinh nghiệm, nhiệt tình với học viên.
  • Học với giáo trình bài bảng, phù hợp với trình độ, khả năng và nhu cầu của học viên.
  • Quay phim, chụp hình bởi ekip chuyên nghiệp của trung tâm giúp bạn lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Xem thêm: Tập Yoga trên võng chiếc võng treo có nguy hiểm không?

Liên hệ học nhảy múa tại Trung Tâm SaiGonDance:

Điện thoại: (8428) 38 329 429 – 0902 322 361 –  (8428) 3636.5202 – 0902 992 361 –  0945 864 466

Website: saigondance.vn

You May Also Like

About the Author: bientapvien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *