Thông tin Chương trình định cư RNIP cho du học sinh Canada

Có rất nhiều chương trình định cư đa dạng có thể giúp các du học sinh định cư ở lại sau khi kết thúc khóa du học ở Canada một cách dễ dàng. Chương trình định cư RNIP là một trong những chương trình đó và đang được rất nhiều các bạn du học sinh yêu thích. Cùng EFS tìm hiểu các ưu điểm của chương trình RNIP và sự khác biệt của nó với các chương trình khác qua bài viết sau đây!

Chương trình định cư RNIP là gì?

RNIP là một chương trình thí điểm kinh tế nhằm vào các công dân nước ngoài đã nhận được giới thiệu từ một cộng đồng tham gia và nhận được lời mời làm việc trong cùng ranh giới của cộng đồng; đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, trình độ ngoại ngữ và quỹ định cư tối thiểu; và những người có ý định cư trú trong cộng đồng được giới thiệu.

Chương trình định cư RNIP
Chương trình định cư RNIP

Chương trình định cư RNIP cung cấp cho cộng đồng đặc biệt là các du học sinh có cơ hội làm việc trực tiếp với các nhà tuyển dụng cùng với Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC). Tạo cơ hội thường trú nhân nhằm thu hút lao động có tay nghề cao đến khu vực. Các ứng viên phải đáp ứng tính đủ điều kiện cụ thể của cộng đồng, các tiêu chí lựa chọn của liên bang và có một công việc lâu dài toàn thời gian với một chủ lao động địa phương.  

Xem Thêm:   Ở đâu bán bộ bàn ăn xếp gọn sang trọng ở HCM

Quy trình 3 bước của chương trình định cư RNIP:

  • Bước 1. Đề nghị việc làm: Chủ lao động đưa ra lời đề nghị làm việc toàn thời gian cho một người phù hợp với công việc và đáp ứng các yêu cầu cụ thể của cộng đồng cho chương trình này.
  • Bước 2. Khuyến nghị của cộng đồng: Gửi đơn đăng ký đến cộng đồng để được giới thiệu. Mỗi cộng đồng có những yêu cầu khác nhau và một thủ tục khác nhau cho quá trình khuyến nghị.
  • Bước 3. Đơn xin cư trú của Permanent: Nếu sự giới thiệu của cộng đồng được chấp thuận, đơn xin thường trú nhân sẽ được nộp cho Chương trình Thí điểm Nhập cư Nông thôn & Miền Bắc.

Ưu điểm của chương trình RNIP

  • Tạo nhiều cơ hội việc làm cho các du học sinh sau khi đã tốt nghiệp mà vẫn mong muốn ở lại Canada để sinh sống và làm việc.
  • Góp phần thúc đẩy sự phát triển cho các khu vực nông thôn và miền Bắc Canada.
  • Kết nối những người mới đến với các dịch vụ định cư và cơ hội cố vấn với các thành viên lâu đời của cộng đồng.
  • Chương trình phổ biến ở khắp mọi nơi và điều kiện xét cũng dễ hơn.
Ưu điểm của chương trình định cư RNIP
Ưu điểm của chương trình định cư RNIP

So sánh sự khác biệt giữa AIPP và RNIP

AIPP (Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương)

Chương trình này được thiết kế đặc biệt để thu hút một số sinh viên tốt nghiệp và lao động nước ngoài có tay nghề cao muốn làm việc và sinh sống tại một trong 4 vùng chính của Canada: Nova Scotia, New Brunswick, Prince Edward Island, Newfoundland and Labrador.

Xem Thêm:   Báo giá dịch vụ thi công quảng cáo led ngoài trời uy tín

Người sử dụng lao động phải được chỉ định bởi chính quyền của 4 vùng chính bang Đại Tây Dương, nơi ứng cử viên sẽ làm việc.

Thời gian thí điểm 4 năm.

Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương
Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương

Chương trình định cư RNIP (Chương trình thí điểm nhập cư nông thôn & miền Bắc)

Chương trình định cư RNIP là cánh cổng dẫn đến thường trú nhân cho những người nhập cư có thẩm quyền muốn ở lại và làm việc trong các cộng đồng nhỏ hơn ở Canada (11 khu vực còn lại): Thunder Bay, Sudbury, Sault Ste. Marie, Timmins, North Bay, Gretna-Rhineland-Altona-Plum Coulee, Brandon, Moose Jaw, Claresholm, Claresholm, Vernon.

Nhà tuyển dụng phải tiếp tục công việc kinh doanh trong 11 khu vực cộng đồng, nơi mà ứng viên sẽ làm việc.

Thời gian thí điểm 5 năm.

Chương trình thí điểm nhập cư nông thôn & miền Bắc
Chương trình thí điểm nhập cư nông thôn & miền Bắc

Nếu bạn muốn biết thêm các thông tin chi tiết về chương trình định cư RNIP, hãy liên hệ trực tiếp với EFS để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp được các thông tin hữu ích cho quý bạn đọc!

Nguồn bài viết: https://efs.vn/chuong-trinh-dinh-cu-rnip-cho-du-hoc-sinh-canada/

You May Also Like

About the Author: adminktivi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *